- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
TIN TỨCCHAT GPT LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ CHAT GPT

CHAT GPT LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ CHAT GPT

Chat GPT chỉ mới ra mắt một thời gian rất ngắn nhưng đã tạo ra một cơn địa chấn trên toàn cầu. Các chuyên gia ví rằng Chat GPT chính là một bước ngoặt cho cả nhân loại. Vậy Chat GPT là gì?

Trước đây, chúng ta muốn hát Karaoke phải dò từng trang trong cuốn danh mục để tìm ra mã số bài hát yêu thích thì giờ bạn chỉ cần nhập tên của nó hoặc một chữ nào đó trong tên, thậm chí một câu hát thôi cũng có thể tìm ra chính xác bài hát trong vòng 1 giây trên máy tính. Tuy nhiên, những điều này khiến bạn nghĩ rẳng máy tính thật hữu ích và nó giúp cuộc sống của chúng ta đã trở nên quá dễ dàng và quá tuyệt vời thì thực ra với Chat GPT bạn sẽ thấy mọi thứ đã còn quá lạc hậu. Tại sao?

Với tính ứng dụng cao và khả năng xử lý hàng triệu tỷ phép tính mỗi giây con người vẫn đang tìm cách khai thác tối đa sức mạnh của máy tính . Nếu như trước đây việc tìm kiếm kết quả trong hàng tỷ thông tin đã là điều tuyệt vời thì giờ đây con người còn muốn hơn thế, chúng ta muốn 1 cái máy tính mà không cần hỏi chúng cũng tự biết chúng ta muốn gì và cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết, chúng ta muốn một thứ gì đó mà biết suy nghĩ như con người chứ không phải ngồi chờ con người ra lệnh thì nó mới biết việc mà làm và đó là trí tuệ nhân tạo “AI” và trên đường đua phát triển trí tuệ nhân tạo thì có hàng nghìn công ty trên thế giới đang cạnh tranh nhau, trong đó có một công ty tên là OpenAI đã tạo ra sự khác biệt.

OpenAI bắt đầu là một tổ chức phi lợi nhuận được tạo ra bời những người sau đây

  1. Altman là 1 thành viên trẻ tuổi gốc Do Thái người đã bỏ ngang khi đang học đại học
  2. Tỷ phú Elon Musk
  3. Nhà sáng lập Link edln Hoffman và một số người khác

Đặc biệt lúc này OpenAI được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, những người tạo ra tổ chức này đã quyết định không làm vì tiền, họ muốn tạo ra những công nghệ phục vụ cho cuộc sống của nhân loại. Một trong những sản phẩm nổi bật của OpenAI là chính là Chat GPT

Chat GPT là một bộ não máy tính với trí tuệ nhân tạo AI, nó có thể học và tổng hợp rất nhiều nguồn thông tin, đọc rất nhiều sách báo và tự tạo ra văn phong cho riêng mình.

Chat GPT có thể làm những gì?

Một nhà báo đã thử đề nghị Chat GPT viết một bài giải thích về 1 khái nghiệm mới về công nghệ và quá ngạc nhiên khi nó đã làm xong trong vài phút. Sau khi đọc bài viết của nó vị nhà báo kia đã phải kinh ngạc với cách trình bày với cách lập luận và văn phong chuyên nghiệp ngang tầm với 1 bài luận cấp đại học, và ông thử gửi bài báo cho ban biên tập họ đã cho đăng bài báo ngay sau đó, giúp nhà báo thu về 615$ ( 12 triệu VNĐ) dù chỉ nhờ Chat GPT làm mất có mấy phút.

Một người khác là giảng viên lập trình đã yêu cầu Chat GPT viết một bài giáo án, chỉ vài phút Chat GPT đã viết xong một bào giáo án chất lượng cao, chỉ cần sửa một vài câu từ là có thể đưa luôn cho sinh viên, bài giáo án đó thậm chí còn dễ hiểu hơn giáo án của một số giáo viên thự sự. Đặc biệt Chat GPT có thể hiểu và thông thạo hầu hết các ngôn ngữ lập trình, nó là thầy giáo dậy lập trình hiểu biết nhất thế giới, chưa kể nó vẫn có thể giao tiếp với người dùng bằng hàng trăm ngôn ngữ trên toàn cầu bao gồm cả Tiếng Việt.

Với những yêu cầu khó như viết bài luận hàng nghìn từ hoặc tóm tắt một bài viết hàng nghìn từ thành một đoạn văn ngắn Chat GPT đều có thể làm tốt. Các bài viết do Chat GPT tạo ra được đánh giá là có chiều sâu, có văn phong riêng, có bố cục rõ ràng và lập luận chặt chẽ.

Người dùng có thể yêu cầu Chat GPT viết hợp đồng thuê nhà, đơn xin việc, Email báo cáo sếp, hay giải thích các quy định về pháp luật nó đều có thể làm tốt .

Nếu như lâu nay bạn tìm kiếm thông tin, bạn tìm kiếm và google sẽ hiển thị cho bạn hàng nghìn trang web để bạn tự đọc thì nay với Chat GPT không làm như thế nó sẽ tổng hợp dữ liệu trên Internet và tự diễn giải thành một bài viết để đủ dễ hiểu cho bạn thay vì bản thân bạn phải truy cập và đọc hàng trăm bài viết để tự tìm thông tin. Chính điều đó đã khiến cho ban lãnh đạo Google phải bật cảnh báo gấp và họp tìm giải pháp để đối phó với con trí tuệ nhân tạo này.

Thế giới đang thay đổi rất nhanh,  Với sự ra đời của Chat GPT thì rất có thể những nghành nghề như giáo viên, nhà báo hoặc những người làm việc liên quan đến tổng hợp thông tin và phân tích dữ liệu sẽ mất việc, thậm chí nếu sau này bạn cần tán gái nhưng không biết nhắn tin bạn hoàn toàn để Chat GPT tự nhắn tin và tán cho bạn hoặc ở chiều ngược lại bạn không biết mình đang được một anh chàng đẹp trai nào đó tán tỉnh hay bạn đang bị một con “bot” nó tán.

 

Chat GPT đang rất tiềm năng và chúng ta sẽ chờ xem nó sẽ tạo ra cuộc cách mạng như thế nào trong tương lai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme